BANNER TAI SAO CHON CAMERASAIGON (1)

Cách phân biệt ổ cứng WESTERN chính hãng và ổ cứng nhái

Hiện nay các mặt hàng sản xuất từ Trung Quốc luôn dấy lên lo ngại trong lòng người tiêu dùng bởi họ không biết những sản phẩm đó ( ổ cứng cũng không phải là ngoại lệ) có thật sự an toàn, đảm bảo chất lượng hay không?
Trên thế giới chỉ có 3 hãng chính sản xuất ổ cứng gắn ngoài là WD, Seagate, và Toshiba. Đặc biệt các sản phẩm của WD được sản xuất tại Malaysia, Thái Lan và hãng này cũng có trụ sở bảo hành chính tại Việt Nam, vì vậy chọn lựa ổ cứng của WD mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Với từng dòng sản phẩm của WD, bạn nên mua những ổ cứng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về chức năng chính của các ổ cứng để bạn có thể hình dung và chọn lựa sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.
Về cơ bản, WD phân biệt HDD theo màu sắc, nên bạn chỉ cần theo đó mà lựa chọn. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng với cả ổ cứng 3.5” và 2.5

1.    RED- Khả năng lưu trữ tốt nhất-sinh ra để dành cho NAS

wd 2 copy

2.    BLACK- Màu đen của tốc độ- mang lại hiệu suất cao nhất

wd 3 copy

3.    GREEN- Xanh lá của tiết kiệm- Lưu trữ mát và êm ái

wd 4 copy

4.    BLUE- Xanh dương của cân bằng- Hài hòa về trọng tâm

wd 5 copy

5.    PURPLE- Tím biếc nhanh nhẹn- giám sát cực tốt

wd 6 copy

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại ổ cứng Western hàng nhái, hàng giả, hãy là người tiêu dùng thông thái sử dụng đúng ổ cứng chính hãng đúng với số tiền mình bỏ ra.
Hiện tại ổ cứng Western bị làm giả khá nhiều hoặc đa phần là hàng Renew ( hàng tái sử dụng từ ổ cứng cũ) cho nên khi kiểm tra số Serial thường không hiển thị thông tin bảo hành cho bạn (hoặc thông tin bảo hành đã hết hạn). Những ổ cứng chuyên dụng cho camera chính hãng có giá tương đối cao, còn ổ cứng kém chất lượng thì giá rẻ hơn nên bạn cần tìm nơi uy tín để thay ổ cứng chính hãng cho hệ thống camera an ninh của mình. Vì điều này rất quan trọng với dữ liệu hệ thống của bạn.

wd 1 copy

Ổ cứng chuyên dụng cho camera quan sát Western Purple Surveillance
Đối với doanh nghiệp, văn phòng chính phủ hoặc các hệ thống nhà máy, một hệ thống giám sát nhiều camera được xem là “mắt thần”, giúp tập trung quản lý toàn bộ. Sự tối quan trọng buộc hệ thống luôn sẵn sàng 24/7, vì vậy hệ thống lưu trữ là một thách thức lớn.

Hãng Western có hẳn một dòng ổ cứng giám sát là Surveillance (Purple)
Được tối ưu cho các hệ thống camera giám sát quy mô khác nhau, Purple có khả năng hỗ trợ lên đến 32 camera chuẩn HD,dung lương ổ hiện nay lên đến 8TB, có thể hạn chế thấp nhất việc rớt khung hình và thời gian rớt nhờ công nghệ AllFrame. Đồng thời, năng suất xử lý của ổ cứng Western Purple đạt gấp 3 lần ổ cứng dành cho máy tính thông thường.

Đặc điểm nổi bật của ổ cứng Western Surveillance (Purple)

- Tương thích với nhiều thiết bị ghi hình số, đầu ghi của các hệ thống giám sát DVR/ SDVR/ NVR..yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh.
- Khả năng hoạt động 24/7, bền bỉ, ổn định trong nhiều môi trường khác nhau.
- WD Purple được trang bị công nghệ AllFrame: hỗ trợ 32 camera HD hoạt động cùng lúc, giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt, mất hình video.
- Công nghệ IntelliSeek: giảm tiêu thụ điện năng, hạn chế tiếng ồn và độ rung của ổ cứng khi hoạt động
- Ổ cứng chuyên dụng cho camera  WD Purple đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày càng cao cho hệ thống camera theo dõi giám sát với các mức dung lượng từ 500GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 5TB đến 6TB
- Bảo hành 36 tháng - 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành.
- Phù hợp cho hệ thống theo dõi giám sát tại nhà, cửa hàng, văn phòng, nhà máy, siêu thị - trung tâm thương mại lớn.
Western Digital tin tưởng với ổ cứng camera WD Purple khách hàng sẽ thực sự yên tâm và hài lòng trong vấn đề lưu trữ dữ liệu cho hệ thống theo dõi giám sát . Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi đầu tư hiệu quả với dòng sản phẩm mới này.
WD Purple đáp ứng các hệ thống có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh, độ phân giải cao HD . Ngoài ra ổ cứng camera Western Purple được trang bị công nghệ AllFrame: hỗ trợ 32 camera HD hoạt động cùng lúc, giảm thiểu hiện tượng ảnh vỡ hạt, mất hình video.
WD Purple hoạt động ổn định, tin cậy
Khả năng hoạt động 24/7, bền bỉ, ổn định trong nhiều môi trường khác nhau.
Ổ cứng thông thường được thiết kế để hoạt động 8 tiếng/ngày và 5 ngày/ tuần, với cường độ hoạt động không liên tục. Trong khi đó một hệ thống giám sát phải hoạt động 24/7, và thường gồm nhiều camera hoạt động cùng lúc, với chất lượng hình ảnh ở mức HD. Như vậy ổ cứng thông thường sẽ không đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động trong điều kiện trên. Khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục, nhiệt độ tăng cao, ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu từ hệ thống camera. Ổ cứng camera WD Purple với Công nghệ IntelliSeek tính toán tốc độ tìm kiếm tối ưu nhằm giảm tiêu thụ điện năng, hạn chế tiếng ồn và độ rung của ổ cứng khi hoạt động.
 Khả năng lưu trữ
Ổ cứng WD Purple cho đầu ghi camera đáp ứng nhu cầu lưu trữ trong hệ thống theo dõi giám sát ngày càng tăng cao với mức dung lượng lớn từ 500GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 5TB, 6TB đến 8TB hoàn toàn phù hợp cho hộ gia đình, văn phòng, cửa hàng, siêu thị, các trung tâm thương mại lớn, ...

wd 13 copy

Lưu ý : Chỉ có ổ cứng chuyên dụng dành riêng cho camera quan sát mới đáp ứng được chế độ hoạt động liên tục 24/7 của hệ thống camera
Phương Dung sẽ hướng dẫn khách hàng kiểm tra ổ cứng khi mua hàng có phải là hàng chính hãng không theo số serial ổ cứng và thời hạn bảo hành đến khi nào? Và đăng ký sản phẩm, tạo RMA trước khi mang ổ cứng đi bảo hành.

Để kiểm tra bảo hành của ổ cứng Western bằng Serial :

1. Chỉ cần truy cập trang xác nhận bảo hành ổ cứng Western.
Theo đường link này : http://support.wdc.com/warranty/warrantystatus.aspx?lang=en

Bạn sẽ thấy 1 bảng hiện ra bạn nhập các thông số cần thiết từ ổ cứng của mình vào ô phù hợp.

wd 7 copy

2. Nhập số serial nằm trên ổ cứng, check vào ô box (I'm not a robot) và chọn quốc gia của bạn sau đó click vào Submit để biết thời hạn bảo hành còn lại cho ổ cứng.

wd 8

3. Nếu ổ cứng còn bảo hành thì nó sẽ hiển thị thông số như hình dưới đây

wd 9 copy copy

Đây là 1 ổ cứng chính hãng Western còn bảo hành đến tháng 03 năm 2019 do bên Công Ty Phương Dung nhập từ chính hãng. Khi check thông tin sẽ hiện ra thời hạn bảo hành và các trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam.
Nếu ổ cứng còn bảo hành bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hành Western và họ sẽ đổi cho bạn 1 ổ cứng mới trừ trường hợp bị cháy, nổ.
Điều lưu ý cuối cùng là bạn nên kiểm tra sức khỏe ổ cứng của bạn một cách thường xuyên và nên lưu ý sao lưu dữ liệu quan trọng ngay khi thấy ổ cứng có những dấu hiệu bất thường để tránh tình trạng mất dữ liệu xảy ra.

  • Cách phân biệt sản phẩm Western chính hãng và sản phẩm Western nhái

Nhiều người thường gọi loại hàng này là “hàng giả”, nhưng thật sự những ổ cứng dạng này chính là ổ cứng thật với linh kiện chính đều được sản xuất từ chính hãng. Chúng chỉ là ổ cứng cũ đã được sửa chữa và “tút” lại như mới để cho ra thị trường.
Các loại ổ cứng renew có mặt trên thị trường Việt Nam thường là những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như Seagate, Samsung, Western. Thông thường, những sản phẩm dạng này thường được các công ty nhỏ trong nước đặt hàng từ Trung Quốc. Đối tác Trung Quốc là nơi thu gom sẵn các nguồn ổ cứng cũ (trong đó có khá nhiều ổ cứng cũ là rác thải được nhập về từ chính Việt Nam).
Sau đó, các công ty chuyên tái chế hàng cũ sẽ tổng hợp sửa chữa, sơn lại lớp vỏ đen, mài bóng các mặt thiếc và đóng mạc dỏm. Cuối cùng hàng được nhập trở lại Việt Nam theo đường cửa khẩu tại Hà Nội.
Ngoài ra, một số đơn vị trong nước cũng trực tiếp thực hiện renew lại ổ cứng cũ. Theo một số người chuyên thu mua linh kiện vi tính cũ tại TP.HCM “Khá nhiều đầu nậu trong nước thường đến các khu vực bãi rác vi tính, chợ biên giới để thu gom nguồn ổ cứng cũ, sau đó tự tạo ra các sản phẩm ổ cứng renew để đưa ra thị trường”.
Không như các sản phẩm khác, các loại ổ cứng renew có mặt rộng rãi trên thị trường giống như hàng chính hãng. Tuy nhiên, nó chỉ được chính công ty phân phối nguồn hàng này bảo hành mà không có sự hỗ trợ từ các nhà phân phối chính hãng có thương hiệu tương ứng.
Cũng cần đề cập đến loại hàng đã qua sửa chữa (repaired) do chính hãng sản xuất phân phối ra thị trường. Các loại sản phẩm này thường gặp lỗi trong quá trình sản xuất nên đã được sửa chữa, và khi đưa ra thị trường hãng thường ghi chú rõ đây là sản phẩm đã được sửa chữa và có những đặc điểm, ký hiệu riêng. Loại hàng này cũng không được nhà phân phối chính hãng bảo hành. Nhiều cửa hàng cũng lợi dụng các nguồn hàng repaired của chính hãng này để kiếm lợi.
Họ thường dùng các thủ thuật che giấu để người tiêu dùng không biết đây là sản phẩm đã qua sửa chữa. Ngoài ra, chất lượng loại ổ cứng repaired của hãng luôn hơn hẳn các hàng renew, nên các cửa hàng tiêu thụ nguồn hàng cũng dễ dàng tạo uy tín với khách hàng với thời hạn bảo hành ngắn 12 tháng.

Sau đây là tổng các cách nhận biết sản phẩm ổ cứng Western nhái :

wd 10 copy

wd 11 copy

wd 12 copy

seagate 4

seagate 5

seagate 9

seagate 11

Print

   CAMERA SÀI GÒN là nhà phân phối chính thức các dòng sản phẩm ổ cứng Western chuyên dụng dành cho camera quan sát tại Việt Nam. Western hãng sản xuất ổ cứng số 1 thế giới, sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, thời gian sử dụng lâu dài, tích hợp nhiều công nghệ, tính năng hiện đại, đa dạng về sản phẩm đáp ứng tất cả mọi nhu cầu cho công trình, dự án.

Ø     Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh :

- Tại Hồ Chí Minh :
Tel : (08). 22 370 371 – 22 472 443 – 3559 2914  Fax : (08). 3559 2257
Cell : 0902 425 475 Ms. Dung             Skype : phanphoicamera
Cell : 0909 659 657 Ms. Cúc               Skype :phanphoicameraquansat
Cell : 0934 118 990 Ms. Thủy             Skype : phuongdungsale
Cell : 0909 039 037 Mr. Phương         Skype : phuongdunginfor

- Tại Đà Nẵng :
Cell : 0918 568 848 Ms. Liên                Skype : phuongdungdng1
Cell : 0905 978 848 Ms. Thủy             Skype : phuongdungdng2
Cell : 0901 128 848 Ms. Chinh             Skype : qlkinhdoanhdng@phuongdung.com
Cell : 0909 039 037 Mr. Phương         Skype : phuongdunginfor

- Tại Tây Ninh :
Tel : (066). 6. 272 192 (3line)               Fax : (066). 6 272 192
Cell : 0903 91 92 70 Ms. thúy              Skype : phanphoicamera
Cell : 0903 91 92 70 Ms. thúy              Skype : phanphoicamera
Cell : 0961 19 13 57 Mr. Vũ                 Skype : phuongdungtayninh2
Cell : 0934 837 012 Ms. Xuyến            Skype : phuongdungtayninh1

Email : info@phuongdung.com
Website : http://www.camerasaigon.com.vnhttps://www.phuongdung.com
PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG : 0908 742 769

Chia sẻ bài viết


Hỗ trợ trực tuyến