BANNER TAI SAO CHON CAMERASAIGON (1)

Cách phân biệt ổ cứng Seagate chính hãng và ổ cứng nhái

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại ổ cứng Seagate hàng nhái, hàng giả, hãy là người tiêu dùng thông thái sử dụng đúng ổ cứng chính hãng đúng với số tiền mình bỏ ra.
Hiện tại ổ cứng Seagate bị làm giả khá nhiều hoặc đa phần là hàng Renew ( hàng tái sử dụng từ ổ cứng cũ) cho nên khi kiểm tra số Serial thường không hiển thị thông tin bảo hành cho bạn (hoặc thông tin bảo hành đã hết hạn). Những ổ cứng chuyên dụng cho camera chính hãng có giá tương đối cao, còn ổ cứng kém chất lượng thì giá rẻ hơn nên bạn cần tìm nơi uy tín để thay ổ cứng chính hãng cho hệ thống camera an ninh của mình. Vì điều này rất quan trọng với dữ liệu hệ thống của bạn.

seagate-skyhawk-hinh-3 copy

Ổ cứng chuyên dụng cho camera Seagate Surveillance (SkyHawk)
Đối với doanh nghiệp, văn phòng chính phủ hoặc các hệ thống nhà máy, một hệ thống giám sát nhiều camera được xem là “mắt thần”, giúp tập trung quản lý toàn bộ. Sự tối quan trọng buộc hệ thống luôn sẵn sàng 24/7, vì vậy hệ thống lưu trữ là một thách thức lớn.

Hãng Seagate có hẳn một dòng ổ cứng giám sát là Surveillance (SkyHawk)
Được tối ưu cho các hệ thống camera giám sát quy mô khác nhau, SkyHawk có khả năng hỗ trợ lên đến 64 camera chuẩn HD,dung lương ổ hiện nay lên đến 8TB, có thể hạn chế thấp nhất việc rớt khung hình và thời gian rớt nhờ cài đặt Firmware ImagePerfect. Đồng thời, năng suất xử lý của ổ cứng Seagate SkyHawk đạt gấp 3 lần ổ cứng dành cho máy tính thông thường.

Đặc điểm nổi bật của ổ cứng Seagate Surveillance (SkyHawk)
Để đạt được sức mạnh này, ổ SkyHawk được trang bị cảm biến rung động xoay giúp tăng chất lượng và độ ổn định cho các hệ thống DVR và NVR với hệ thống từ 8 ổ cứng trở lên, hạn chế tối đa việc đọc/ghi bị lỗi, giúp dữ liệu được truy xuất liền mạch.
Thêm vào đó,doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ cấp cứu dữ liệu lên đến 3 năm của Seagate dành cho thế hệ ổ SkyHawk, giúp chủ doanh nghiệp hoặc quản trị hệ thống có thể yên tâm đối với các tình huống hỏng dữ liệu do phá hoại hay do virus, theo đó Seagate có thể phục hồi dữ liệu trong vòng 21 ngày với xác suất cứu được đến 90%.
Đối với dòng ổ cứng Skyhawk thế hệ sau thì có ưu điểm vượt trội:
ImagePefec TM Firmware hỗ trợ hệ thống giám sát hoạt động tối ưu 24/7, tự điều chỉnh rvowis 90% hoạt động dành cho việc ghi lại hình ảnh và 10% hoạt động dành cho việc phát lại hình ảnh hoặc video, hỗ trợ nhiều camera hơn với hình ảnh lưu giữ có độ phân giải cao hơn so với các ổ cứng thông thường.

Lưu ý : Chỉ có ổ cứng chuyên dụng dành riêng cho camera quan sát mới đáp ứng được chế độ hoạt động liên tục 24/7 của hệ thống camera
Để nhận biết được hàng Seagate thật và hàng Seagate giả thì Phương Dung sẽ hướng dẫn cho các bạn cách check thông số ổ cứng thông qua số Serial Number trên ổ cứng theo các bước dưới đây.

Để kiểm tra bảo hành của ổ cứng Seagate bằng Serial :

1. Chỉ cần truy cập trang xác nhận bảo hành ổ cứng Seagate.
Theo đường link này : http://support.seagate.com/apps/customer/en-US/warranty_validation.jsp

Bạn sẽ thấy 1 bảng hiện ra bạn nhập các thông số cần thiết từ ổ cứng của mình vào ô phù hợp.

1 copy

2. Nhập số serial, Part Number nằm trên ổ cứng, nhập Captcha và chọn quốc gia của bạn sau đó click vào Submit để biết thời hạn bảo hành còn lại cho ổ cứng.

HDD SEAGATE copy

3. Nếu ổ cứng còn bảo hành thì nó sẽ hiển thị thông số như hình dưới đây

2 copy

Đây là 1 ổ cứng chính hãng Seagate còn bảo hành đến tháng 11 năm 2019 do bên Công Ty Phương Dung nhập từ chính hãng. Khi check thông tin sẽ hiện ra thời hạn bảo hành và các trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam.
Nếu ổ cứng còn bảo hành bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hành Seagate và họ sẽ đổi cho bạn 1 ổ cứng mới trừ trường hợp bị cháy, nổ.
Điều lưu ý cuối cùng là bạn nên kiểm tra sức khỏe ổ cứng của bạn một cách thường xuyên và nên lưu ý sao lưu dữ liệu quan trọng ngay khi thấy ổ cứng có những dấu hiệu bất thường để tránh tình trạng mất dữ liệu xảy ra.

  • Cách phân biệt sản phẩm Seagate chính hãng và sản phẩm Seagate nhái

Nhiều người thường gọi loại hàng này là “hàng giả”, nhưng thật sự những ổ cứng dạng này chính là ổ cứng thật với linh kiện chính đều được sản xuất từ chính hãng. Chúng chỉ là ổ cứng cũ đã được sửa chữa và “tút” lại như mới để cho ra thị trường.
Các loại ổ cứng renew có mặt trên thị trường Việt Nam thường là những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng như Seagate, Samsung, Western. Thông thường, những sản phẩm dạng này thường được các công ty nhỏ trong nước đặt hàng từ Trung Quốc. Đối tác Trung Quốc là nơi thu gom sẵn các nguồn ổ cứng cũ (trong đó có khá nhiều ổ cứng cũ là rác thải được nhập về từ chính Việt Nam).
Sau đó, các công ty chuyên tái chế hàng cũ sẽ tổng hợp sửa chữa, sơn lại lớp vỏ đen, mài bóng các mặt thiếc và đóng mạc dỏm. Cuối cùng hàng được nhập trở lại Việt Nam theo đường cửa khẩu tại Hà Nội.
Ngoài ra, một số đơn vị trong nước cũng trực tiếp thực hiện renew lại ổ cứng cũ. Theo một số người chuyên thu mua linh kiện vi tính cũ tại TP.HCM “Khá nhiều đầu nậu trong nước thường đến các khu vực bãi rác vi tính, chợ biên giới để thu gom nguồn ổ cứng cũ, sau đó tự tạo ra các sản phẩm ổ cứng renew để đưa ra thị trường”.
Không như các sản phẩm khác, các loại ổ cứng renew có mặt rộng rãi trên thị trường giống như hàng chính hãng. Tuy nhiên, nó chỉ được chính công ty phân phối nguồn hàng này bảo hành mà không có sự hỗ trợ từ các nhà phân phối chính hãng có thương hiệu tương ứng.
Cũng cần đề cập đến loại hàng đã qua sửa chữa (repaired) do chính hãng sản xuất phân phối ra thị trường. Các loại sản phẩm này thường gặp lỗi trong quá trình sản xuất nên đã được sửa chữa, và khi đưa ra thị trường hãng thường ghi chú rõ đây là sản phẩm đã được sửa chữa và có những đặc điểm, ký hiệu riêng. Loại hàng này cũng không được nhà phân phối chính hãng bảo hành. Nhiều cửa hàng cũng lợi dụng các nguồn hàng repaired của chính hãng này để kiếm lợi.
Họ thường dùng các thủ thuật che giấu để người tiêu dùng không biết đây là sản phẩm đã qua sửa chữa. Ngoài ra, chất lượng loại ổ cứng repaired của hãng luôn hơn hẳn các hàng renew, nên các cửa hàng tiêu thụ nguồn hàng cũng dễ dàng tạo uy tín với khách hàng với thời hạn bảo hành ngắn 12 tháng.

Sau đây là tổng các cách nhận biết sản phẩm ổ cứng Seagate nhái :

phan-biet-o-cung-moi-100-voi-cac-loai-renew-repaired2

phan-biet-o-cung-moi-100-voi-cac-loai-renew-repaired3

seagate 1

seagate 2

seagate 3

seagate 4

seagate 5

seagate 6

seagate 7

seagate 8

seagate 9

seagate 10

seagate 11

seagate 12

   CAMERA SÀI GÒN là nhà phân phối chính thức các dòng sản phẩm ổ cứng Seagate chuyên dụng dành cho camera quan sát tại Việt Nam. Seagate hãng sản xuất ổ cứng số 1 thế giới, sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, thời gian sử dụng lâu dài, tích hợp nhiều công nghệ, tính năng hiện đại, đa dạng về sản phẩm đáp ứng tất cả mọi nhu cầu cho công trình, dự án.

Ø     Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh :

- Tại Hồ Chí Minh :
Tel : (08). 22 370 371 – 22 472 443 – 3559 2914  Fax : (08). 3559 2257
Cell : 0902 425 475 Ms. Dung             Skype : phanphoicamera
Cell : 0909 659 657 Ms. Cúc               Skype :phanphoicameraquansat
Cell : 0934 118 990 Ms. Thủy             Skype : phuongdungsale
Cell : 0909 039 037 Mr. Phương         Skype : phuongdunginfor

- Tại Đà Nẵng :
Cell : 0918 568 848 Ms. Liên                Skype : phuongdungdng1
Cell : 0905 978 848 Ms. Thủy             Skype : phuongdungdng2
Cell : 0901 128 848 Ms. Chinh             Skype : qlkinhdoanhdng@phuongdung.com
Cell : 0909 039 037 Mr. Phương         Skype : phuongdunginfor

- Tại Tây Ninh :
Tel : (066). 6. 272 192 (3line)               Fax : (066). 6 272 192
Cell : 0903 91 92 70 Ms. thúy              Skype : phanphoicamera
Cell : 0903 91 92 70 Ms. thúy              Skype : phanphoicamera
Cell : 0961 19 13 57 Mr. Vũ                 Skype : phuongdungtayninh2
Cell : 0934 837 012 Ms. Xuyến            Skype : phuongdungtayninh1

Email : info@phuongdung.com
Website : http://www.camerasaigon.com.vnhttps://www.phuongdung.com
PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG : 0908 742 769

Chia sẻ bài viết


Hỗ trợ trực tuyến